Quy trình thi công sơn epoxy nền nhà xưởng chuyên nghiệp từ

Thi công sơn Epoxy rất quan trọng trong khi sơn nền nhà xưởng, việc này giúp bảo vệ bề mặt bê tông khỏi những tác nhân gây hư hại từ môi trường bên ngoài, từ đó giúp nâng cao tuổi thọ cho mọi công trình. Nhằm đảm bảo được tính hiệu quả trong việc sử dụng lâu dài, bạn cần thực hiện quy trình thi công đúng quy trình và hiểu rõ được một số lưu ý mà chúng tôi liệt kê dưới đây.

thi-cong-son-epoxy-nen-nha-xuong-chuyen-nghiep

Lượng sơn Epoxy cần dùng phải được tính toán chính xác

Để tính toán chính xác được lượng sơn epoxy cần mua cho diện tích cần thi công, bạn cần biết được định mức tiêu thụ của sơn epoxy.

Thông thường cách tính toán định mức sơn epoxy sẽ được tính như sau:

Với sơn lót epoxy, 1kg sơn sẽ được sử dụng 8 – 10m2. Tương đương với tiêu chuẩn 0,1 – 0,125 kg / m2. Hệ thống lăn sơn phủ Epoxy có tiêu chuẩn: 1kg sơn có thể thi công 8-10m2 (1 lớp). Tuy nhiên, vì lớp sơn epoxy được chia thành hai lớp nên tiêu chuẩn về liều lượng của hai lớp sơn phủ trên là: 0,2-0,25 (kg / m2 / 2 lớp) 1kg sơn lót epoxy sẽ thi công được 8-10m2. Tương tự, 1kg sơn epoxy sẽ dùng được 8 – 10m2

Để tính một cách chính xác được lượng sơn epoxy cần mua, bạn chỉ cần lấy định mức sơn nhân với tổng diện tích cần được thi công là sẽ ra chính xác lượng sơn epoxy cần mua

Ví dụ bạn muốn tự thi công sơn epoxy cho công trình có diện tích là 400m2, với định mức sơn là 0,2(kg/m2/1 lớp) thì lượng sơn bạn cần mua sẽ là:

Lớp sơn lót epoxy: 400 x 0.2 = 80 (kg).

Lớp sơn phủ màu epoxy  : 400 x 0.2 x 2(lớp) = 160 (kg).

thi-cong-son-epoxy-nen-nha-xuong-chuyen-nghiep-1

Hướng dẫn quy trình tự thi công sơn Epoxy tại nhà

Để có thể hiểu rõ về kỹ thuật sơn epoxy và tự thi công sơn epoxy nhà xưởng thì bạn cần nắm rõ các bước trong quy trình sơn epoxy và thực hiện theo đúng quy trình mà được hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Mài sàn bằng máy mài chuyên dụng

Để xử lý bề mặt sàn và tạo ra chân bám cho lớp sơn epoxy. Lưu ý khi mài sàn rất quan trọng và trực tiếp quyết định đến chất lượng và độ bám của lớp sơn epoxy với bề mặt sàn bê tông nhà xưởng

Bước 2: Vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn bê tông bằng máy hút bụi công nghiệp

Toàn bộ bề mặt sàn cần được vệ sinh sạch bằng máy hút bụi công nghiệp và các dụng cụ chuyên dụng khác. Vệ sinh sạch bề mặt sàn rất quan trọng bởi vì bề mặt sàn sạch có thể trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tính chất  thẩm mỹ của công trình của bạn.

Bước 3:  Sơn lớp lót epoxy để tạo liên kết trung gian cho bề mặt sàn

Sơn lớp lót epoxy là để lớp sơn dễ dàng xâm nhập vào bề mặt sàn giúp tạo được sự kết nối giữa sàn bê tông và lớp sơn epoxy phía trên. Trộn đều cả 2 thành phần của sơn epoxy và sơn đều tay.

Bước 4: Kiểm tra và xử lý các lỗi

Tiến hành kiểm tra và xử lý các lỗi trên bề mặt sàn bê tông bằng các vật liệu epoxy bả vá chuyên dụng.

Bước 5: Thi công sơn epoxy đầu tiên

Trộn đều tất cả 2 thành phần sơn và chất đóng rắn của sơn epoxy lại với nhau theo đúng tỉ lệ đã được hướng dẫn rồi dùng rulo lăn đều lên bề mặt sàn đã thi công lớp sơn lót epoxy

Bước 6: Thi công sơn epoxy lớp cuối cùng

Trước khi thi công lớp sơn nền epoxy cuối cùng bạn cần tiến hành kiểm tra lại lần nữa toàn bộ bề mặt sàn và vệ sinh sạch. Đây là lớp sơn hoàn thiện nên bạn phải thi công thật cẩn thận để tránh tình trạng để lại gợn rulo lăn.

thi-cong-son-epoxy-nen-nha-xuong-chuyen-nghiep-2

chuyên cung cấp sơn Epoxy chất lượng – giá rẻ

  • Sơn epoxy gồm có 2 thành phần chính được  cung cấp với giá cực kỳ rẻ và được cam kết 100% là sản phẩm chính hãng đảm bảo chất lượng

  • là một trong những đại lý chính thức của các hãng sơn: KCC, Chokwang, APT, AICA…. vì vậy nên giá sơn epoxy của chúng tôi luôn có giá rẻ hơn.

  • Toàn bộ các sản phẩm sơn epoxy do cung cấp đều được đảm bảo là sản phẩm chính hãng, có đầy đủ CO, CQ  để chứng minh được nguồn gốc và chất lượng

  • cam kết sẽ đền bù 100% giá trị đơn hàng bằng tiền mặt ngay lập tức cho quý khách nếu quý khách phát hiện ra chúng tôi cung cấp hàng không có nguồn gốc.

  • 100% sản phẩm chúng tôi cung cấp ra thị trường đều có hóa đơn VAT nếu như bạn yêu cầu.

  • Cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi đến địa điểm được yêu cầu với mức chi phí phù hợp.

  • Tất cả sản phẩm sơn epoxy khi bạn mua hàng ở đều được chúng tôi hỗ trợ, tư vấn hướng dẫn thi công tận tình nhất có thể.

Qua bài viết trên, nếu bạn vẫn còn nhiều thắc mắc chưa được giải đáp hoặc cần tìm người thi công cho công trình của bạn thì đừng ngần ngại mà liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn và báo giá thi công sơn epoxy một cách tốt nhất.

Đánh giá bài viết:
5/5
Facebook
Twitter
Email

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo buildingcenter@gmail.com hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này

Leave A Reply