Đất nền Củ Chi – Quỹ đất sạch dồi dào và đầy tiềm năng

Đất nền Củ Chi ngày càng trở nên thu hút đối với những nhà đầu tư bất động sản bởi những tiện ích mà nó mang lại là vô cùng phong phú. Khu vực Tây Bắc của TP. Hồ Chí Minh là nơi có quỹ đất sạch đang cực kỳ phát triển với cơ sở hạ tầng đang được nâng cấp và hoàn thiện, hứa hẹn sẽ mang tới những tiềm năng vượt trội.

Đất nền Củ Chi 1

Giới thiệu đất nền Củ Chi

Củ Chi là một huyện thuộc khu vực Tây Bắc của TP.Hồ Chí Minh, với sự chuyển biến tích cực về nâng cấp cơ sở hạ tầng đã tạo điều kiện thúc đẩy và thu hút các dự án đất nền Củ Chi đầy tiềm năng.

Ngoài ra, nhờ quỹ đất sạch giá rẻ lại dồi dào cộng hưởng với chất lượng hạ tầng giao thông đang trong quá trình nâng cấp và hoàn thiện, đã đưa đất nền Củ Chi trở nên đầy tiềm năng và cất cánh để trở thành một trong những khu đô thị vệ tinh mới, hiện đại bậc nhất của thành phố trong tương lai. Đặt biệt là với sự góp mặt của 2 dự án quy mô lớn là  dự án Khu Đô Thị Vinhomes Hóc Môn và dự án khu đô thị Vinhomes Củ Chi do tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản – VinGroup đầu tư và triển khai. Tập đoàn đã mua lại Dự án Đô thị ĐH Quốc tế Berjaya với tổng diện tích lên tới 924 ha từ CTy TNHH Đô thị ĐH Quốc tế Berjaya Việt Nam.

Đất nền Củ Chi 2

Về tiềm năng, trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản khu vực Củ Chi đã có nhiều biến động tích cực và ngày càng sôi động hơn do nhiều yếu tố tác động nhưng trong đó chủ yếu là yếu tố thúc đẩy tăng giá. Một yếu tố nữa giúp đất nền Củ Chi được các nhà đầu tư săn đón và quan tâm hơn nữa là hàng loạt các dự án quy mô, hạ tầng và đặc biệt là khu đô thị Tây Bắc Củ Chi được quy hoạch. 

Tình hình đất nền Củ Chi

Nguồn cung đất nền của khu vực Tây Bắc Sài Gòn cuối năm qua đã đóng góp cho thị trường bất động sản tới 58%, trong đó khu vực H.Củ Chi đã giao dịch thành công 450 nền. Đây là một dấu hiệu khả quan cho tiềm năng phát triển bất động sản của Củ Chi, bởi sau cơn sốt đất nền thì mức giá đất vẫn được đẩy mạnh và chiếm tỷ trọng trong nguồn cung và cầu cả về đầu tư hay để ở đều lớn.

Đất nền khu vực Tây Bắc TP. Hồ Chí Minh được các chuyên gia bất động sản đánh giá rất cao đặc biệt là đất nền Củ Chi. Bởi dự án có vị trí vàng, là cửa ngõ giáp ranh trực tiếp với trung tâm TP.Hồ Chí Minh giúp đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa, các dự án xây dựng khu dân cư với đầy đủ tiện ích cũng được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm và bắt đầu thực hiện triển khai.

Đất nền Củ Chi 3

Bên cạnh đó giá đất tại khu vực trung tâm H.Củ Chi chỉ bằng 1/3 hoặc 1/4 giá đất ở một số khu vực khác điển hình là Q.12. Trong khi nhu cầu ở và kinh doanh tại đây cũng cao không kém gì Q12, đây sẽ là một lợi thế rất lớn cho các nhà đầu tư và cư dân.

Giá đất nền Củ Chi tại các khu vực trung tâm thời điểm này cũng không quá cao, chỉ bằng 1/4 đến 1/3 giá đất ở Q.12. Trong khi nhu cầu nhà ở của TP. Hồ Chí Minh khá cao sẽ thiết lập một mức mới như Quận 12 sau vài năm nữa và hy vọng tăng cao trong thời gian tới.

Biến động giá đất nền Củ Chi

Giá đất nền Củ Chi biến động theo từng giai đoạn, cụ thể:

Thời điểm đầu năm 2018, ảnh hưởng bởi cơn sốt giá đất ở các khu vực trọng điểm TP. Hồ Chí Minh đã khiến cho giá đất Củ Chi cũng tăng lên. Các nhà đầu tư săn lùng và mua lướt sóng rất nhiều các dự án khiến giá đất khu vực tăng từ 20%- 40% so với năm 2017.

Sau khi ban hành Quyết định 60 kết hợp với một số thông tin về giao thông đô thị và cơ sở hạ tầng bị nhiễu đã khiến nhiều nhà đầu tư rút vốn, cầm chừng, lượng giao dịch cũng từ đó hạ nhiệt. Tuy nhiên đến năm 2020 giá đất nền tại Củ Chi chỉ trong 10 tháng đầu năm đã tăng trưởng tới 44% và dự kiến sẽ còn tiếp tục phát triển trong tương lai.

Đất nền Củ Chi 4

Trong thời gian gần đây, giá đất Củ Chi đã không ngừng gia tăng do thông tin về những dự án có quy mô lớn và hạ tầng đã được nâng cấp vượt trội đã khiến cho các nhà đầu tư an tâm hơn về biến động tích cực của thị trường bất động sản Củ Chi và quay trở lại đầu tư khu vực. Bên cạnh đó Sở giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh cũng đã đề xuất mở rộng 2 tuyến là tỉnh lộ 15 và tỉnh lộ 8 khiến thị trường bất động sản Củ Chi càng trở nên sôi động hơn. Một số điểm nhấn trong hạ tầng bao gồm:

 • Dự kiến trong năm 2021, tuyến tỉnh lộ 8 kết nối T.Bình Dương, H.Củ Chi  và T.Long An sẽ được hoàn thiện, giúp cho BĐS Củ Chi đóng vai trò trọng yếu trong kết nối giao thông ĐB. Sông Cửu Long với Đông Nam bộ sẽ ngày càng phát triển hơn. Tuyến đường này cũng kết nối KCN Đông Nam (TP. Thủ Dầu Một, T.Bình Dương) – KCN Tây Bắc (gần TT.Củ Chi) – Cụm KCN Đức Huệ -Đức Hoa (T.Long An) và đi dọc theo quốc lộ 22 từ trục đường này sẽ tiếp cận được với Cụm KCN Tây Ninh – Trảng Bàng. Từ đó sẽ giúp kết nối con người, hàng hóa của tỉnh lộ 8 và đất nền của khu vực này sẽ tăng lên nhanh chóng. 

Đất nền Củ Chi 5

 • Tuyến Tỉnh lộ 15 với chiều rộng 5.5m – 6m, dài 34km, trước đây, được UBND TP.HCM bàn giao cho Ban quản lý ĐTXD công trình H.Củ Chi nghiên cứu dự án và tiến hành đầu tư với tổng trị giá hơn 3.000 tỷ đồng.

Ưu thế của dự án

Ưu thế lớn nhất của đất nền Củ Chi đến từ việc dự án được thừa hưởng hạ tầng giao thông vượt trội của khu vực. Cụ thể:

 • Dự án cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Mộc Bài là 1 trong 7 dự án xây dự cao tốc phía Nam được Chính Phủ ưu tiên thực hiện. Khi dự án được hoàn thiện con đường nối từ cửa khẩu Mộc Bài tới TP.Hồ Chí Minh sẽ chỉ mất khoảng 1 giờ. Điều này cực kỳ có ý nghĩa trong việc giảm chi phí đi lại và kết nối giao thương mạnh mẽ. 

Đất nền Củ Chi 6

 • Bên cạnh đó, vào tháng 7/2020 khi hầm chui An Sương được đưa vào hoạt động đã rút ngắn thời gian di chuyển từ H.Củ Chi tới các quận, huyện trung tâm. Từ đó, tạo nên một bước đệm vững chãi cho nền kinh tế bất động sản nói riêng và cả nước nói chung đặc biệt là thúc đẩy cho những dự án đất nền. 

Một số dự án quy hoạch đất nền Củ Chi

Một số dự án lớn của khu vực đang trong quá trình triển khai và hoàn thiện như dự án Công viên Sài Gòn Safari (Thảo cầm viên mới) tại xã An Nhơn với tổng quy mô lên tới 485.35 ha đã được san lấp mặt bằng và xây dựng thành một khu tái định cư mới, tăng mật độ dân cư lên rất nhanh.

Dự án quy hoạch KĐT Tây Bắc Củ Chi

Cho tới năm 2025 dự kiến hơn 30 trường ĐH sẽ được dời đến Củ Chi và chiếm tổng diện tích từ 10 ha – 30 ha. Đây là một tín hiệu rất tốt nên dự kiến được hoàn thành, điều này không chỉ giúp gia tăng mật độ dân cư mà còn giúp phát triển đồng bộ cả về văn hóa, xã hội, kinh tế bởi lượng nhân lực tri thức được đào tạo từ các trường ĐH.

Đất nền Củ Chi 7

Hướng đến năm 2025 cũng bao gồm 1 số dự án nằm trong quy hoạch như: Quy hoạch trường ngành y TP tại xã Phước Hiệp với quy mô 200 ha, BV Nhi Đồng 2 tại xã An Nhơn Tây và xã An Phú với quy mô 200ha, Trường cán bộ chỉ huy quân sự TP tại xã Phú Mỹ Hưng với quy mô 71 ha, Trường CĐ nghề Lý Tự Trọng tại xã Phú Hòa Đông với quy mô 30 ha,…

Trong năm 2020 về quy hoạch sử dụng đất, TP. Hồ Chí Minh đã chuyển hơn 26.000 ha đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp và chiếm phần lớn là của H.Củ Chi.

Dự án Vinhomes Củ Chi

Dự án Vinhomes Củ Chi có vị trí tại địa phận của H.Hóc Môn và H.Củ Chi thuộc TP. HCM với quy mô diện tích lên tới 6.100 ha. Theo quy hoạch, thì dự án sẽ được xây dựng thành khu đô thị tích hợp tổ hợp ý tế, thương mại, dịch vụ, giáo dục đào tạo,văn hóa, thể dục thể thao và vui chơi giải trí nghỉ dưỡng bậc nhất khu vực Tây Bắc Sài Gòn. Góp phần mang tới những tín hiệu rất tích cực cho H.Củ Chi về tăng trưởng kinh tế và giá trị bất động sản. 

Đất nền Củ Chi 8

Một số dự án đất nền Củ Chi mở bán

Năm 2020 phân khúc đất nền của hầu khắp cả nước đều có dấu hiệu chững lại trong đó có đất nền Củ Chi. Hơn nữa, các dự án đất nền tại H.Củ Chi đã ít, 1 số lại vướng về vấn đề pháp lý nên thị trường bất động sản khu vực này ngày càng ảm đạm.

Tới đầu 2021 thì thị trường BĐS H.Củ Chi đã có nhiều khởi sắc và tăng trưởng theo hướng tích cực nhờ sự nâng cấp về cơ sở hạ tầng. Cụ thể: Đường Cao Tốc Tp.HCM –Mộc Bài với giai đoạn 1 tổng mức đầu tư lên tới gần 10.700 tỷ đồng đồng thời tuyến cao tốc nối T. Tây Ninh và TP.HCM được thi công vào năm 2021, dự kiến sẽ hoàn thành 4 năm sau đó. Dự án Cao Tốc TP.HCM –Mộc Bài sau khi được tiến hành đã bắt đầu triển khai ngay với tốc độ cao và hoàn thành đúng tiến độ.

Sau đây là một số dự án đất nền Củ Chi có vấn đề pháp lý tốt, hoàn thiện và tiến độ thi công nhanh để các nhà đầu tư tham khảo đầu tư trong năm 2021 này:

Khu dân cư Residence (Thịnh vượng 2) -Củ Chi

Khu dân cư Thịnh Vượng 2 Residence thuộc dự án đất nền Củ Chi có vị trí tọa lạc tại mặt tiền Đ.Nguyễn Thị Lắng, X.Tân Phú Trung, H.Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh. Dự án có quy mô 1 ha bao gồm 70 nền đất với diện tích 1 nền từ 97.1 m2 – 127.8 m2. Đường nội khu được quy hoạch rộng từ 8 m – 12 m, vỉa hè rộng 3 m và toàn bộ đường đều được trải nhựa.

Đất nền Củ Chi 10

Tổng quan dự án:

 • Vị trí dự án: Đ.Nguyễn Thị Lắng, X.Tân Phú Trung, H.Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh
 • Chủ đầu tư dự án: CTY CP An Cư Sài Gòn
 • Tổng quy mô diện tích dự án: 1 ha trong đó diện tích trồng cây xanh chiếm 6.4% và diện tích đất dành cho giao thông chiếm 20.5%
 • Số lượng sản phẩm dự án bao gồm 70 nền đất trong đó diện tích đất phân lô đa dạng: 5m x 20m; 5m x 17m; 6m x 20m; 5m x 25m
 • Đường nội khu rộng 8m –12m được trải nhựa và vỉa hè rộng 3m.
 • Giá bán đất nền trung bình khoảng: 13.5 triệu/m2

KDC Trần Văn Chẩm – TVC

Dự án bán đất nền Củ Chi thứ 2 chính là Khu dân cư TVC 1 và Khu dân cư TVC 2 Củ Chi do Á Châu Land đầu tư. Dự án có vị trí nằm tại Đ.Trần Văn Chẩm, X.Phước Vĩnh An, H.Củ Chi, Tp.Hồ Chí Minh. Vị trí này có một mặt giáp kênh mang đến một bức tranh cảnh sắc sông nước thiên nhiên tuyệt đẹp và thơ mộng.

Đất nền Củ Chi 11

Tổng quan dự án:

 • Vị trí dự án: Đ.Trần Văn Chẩm, X.Phước Vĩnh An, H.Củ Chi, Tp.Hồ Chí Minh.
 • Chủ đầu tư dự án: Công ty SCTI – CTY CP Địa ốc XD và ĐT Sài Gòn
 • Phát triển dự án bởi đơn vị Á Châu Land và phân phối bởi Danh Khôi
 • Quy mô diện tích dự án: 1.1 ha bao gồm 31 lô đất nhà phố và 29 lô đất shophouse với diện tích từ 120m2 – 170m2.
 • Diện tích các lô đất đa dạng: 5m x 18m, 5m x 20m, 5.8m x 18m, 5.8m x 20m…
 • Tiện ích nội khu bao gồm câu lạc bộ hồ bơi Bạch Kiều, Hồ bơi tân thông hội, trường đại học, trường học các cấp 1, 2, 3,  trạm y tế tân thông hội, chợ Việt Kiều
 • Mật độ xây dựng đạt mức 50%, diện tích cây xanh chiếm 25% và diện tích công cộng chiếm 20%

Dự án Res 1 (Võ Văn Bích) –Củ Chi

Tổng quan dự án:

 • Dự án có vị trí tọa lạc tại mặt tiền Đ.Võ Văn Bích- lộ giới 30m, X.Tân Thạnh Đông, H.Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh
 • Chủ đầu tư dự án: CTy CP Kim Tâm Hải 
 • Loại hình dự án bao gồm biệt thự mini và đất nền nhà phố liền kề 
 • Diện tích đất là 20.3 ha với tổng số 145 nền lô đất

Đất nền Củ Chi 12

 • Diện tích phân lô đa dạng từ 85 –120m2
 • Hình thức xây dựng tự do và hình thức sở hữu sổ đỏ riêng trên từng nền
 • Giá bán khoảng từ 18– 20 triệu/m2 

Dự án Đất nền Res 2 (Võ Văn Bích) –Củ Chi:

 • Dự án có vị trí tọa lạc tại mặt tiền Đ.Võ Văn Bích, X.Tân Thạnh Đông, H.Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh
 • Chủ đầu tư dự án: CTy CP Kim Tâm Hải 
 • Loại hình đầu tư dự án bao gồm đất nền nhà liên kế, nhà phố thương mại và biệt thự phố
 • Quy mô diện tích dự án: 8.2 ha với tổng 59 lô đất nền có diện tích từ 85m2- 120m2.

Đất nền Củ Chi 13

 • Mật độ xây dựng chiếm 45.89 %, diện tích đất cây xanh chiếm 575.96 m2 và diện tích đất giao thông chiếm 2,450.34 m2.
 • Hình thức xây dựng tự do, thi công đã hoàn thành với tiện ích điện âm nước máy và đường nhựa.
 • Giá bán dự án từ 17 – 18 triệu/m2

Dự án Đất nền Res 3 (Võ Văn Bích) –Củ Chi:

Tổng quan dự án

 • Dự án có vị trí tọa lạc tại mặt tiền Đ.Võ Văn Bích, X. Bình Mỹ, H.Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh
 • Chủ đầu tư dự án: CTy CP Kim Tâm Hải 
 • Loại hình sản phẩm dự án bao gồm đất nền, nhà liền kề, nhà phố thương mại và biệt thự phố
 • Quy mô diện tích dự án: 2.6 ha với 150 lô nền đất với diện tích đa dạng từ 90m2 – 140m2

Đất nền Củ Chi 14

 • Mật độ xây dựng chiếm 60%, diện tích đất cây xanh chiếm 2.000 m2 và diện tích đất giao thông chiếm 5.000 m2.
 • Hình thức xây dựng tự do, thi công đã hoàn thành 80% với tiện ích điện âm nước máy và đường nhựa.
 • Giá bán dự án từ 18 – 20 triệu/m2

Thông tin giá đất nền Củ Chi 

So với năm 2020 thì tại thời điểm đầu năm 2021 giá đất nền đã có nhiều biến động, cụ thể là tăng cao hơn so với năm trước từ 20%- 40%. Và tại thị trấn Củ Chi nói riêng thì giá đất nền đã tăng khoảng 30% -40% so với năm trước, một số nền thậm chí còn được tăng giá gấp đôi. Và mức giá đất hiện tại của khu vực giao động từ 19 -24 triệu đồng/m2.

Với những tín hiệu chuyển biến tích cực về cơ sở hạ tầng, dự báo giá đất ở khu vực H.Củ Chi trong thời gian tới sẽ còn được đẩy mạnh hơn nữa và tiềm năng sinh lời cho các chủ sở hữu đầu tư là rất lớn

Trong năm 2020, diễn biến giá đất nền Củ Chi cụ thể như sau:

 • Quý I từ 10– 15.5 triệu đồng/m2.
 • Tháng 4– 5 từ 17 – 19 triệu đồng/m2.
 • Tháng 6– 8 từ 19 – 21 triệu đồng/m2.
 • Tháng 9– 10 từ 21– 22 triệu đồng/m2.
 • Tháng 11– 12 từ 22– 24 triệu đồng/m2.

Đất nền Củ Chi 15

Tại một số vị trí biên độ biến động về giá đất rất mạnh như Đ. Hà Duy Phiên, thị trấn Củ Chi, Đ. Trần Văn Chẩm, Đ. Nhuận Đức và Đ. Võ Văn Bích…

Tại thị trấn Củ Chi, đất nền 1 mặt tiền có giá khoảng 1.5 –1.6 tỷ đồng/nền/80m2 (tương ứng với 26– 27,5 triệu đồng/m2), đất nền 2 mặt tiền có giá 1.8 – 1.9 tỷ đồng/nền ( tương ứng với 20 – 30 triệu đồng/m2), so với năm 2020 mức giá này đã tăng khoảng 30 – 40%. Đất nền Đ. Hà Duy Phiên hiện được rao bán trên thị trường với giá 10– 15 triệu đồng/m2; tùy vào từng vị trí sẽ có những biến động giá khác nhau, những thửa đất vuông vắn và lớn có giá 18 triệu đồng/m2, tăng 4 triệu đồng/m2 so với năm 2020. 

Ngoài ra, trong quý 3 vừa qua giá đất tại khu vực Đ.Trần Văn Chẩm, X.Phước An và Đ.Nhuận Đức, X.Nhuận Đức tăng rất mạnh. Khu vực đất nền Củ Chi giá rẻ nhất là tại xã Trung An và xã Phú Hòa Đông giá đất nền bình ổn hơn với giá đất nền ở xã Trung An là 15 – 17 triệu đồng/m2, còn xã Phú Hòa Đông là từ 12 – 17 triệu đồng/m2.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về đất nền Củ Chi giúp các nhà đầu tư có thêm thông tin để lựa chọn được những mảnh đất mà mình mong muốn, mang lại hiệu quả cao nhất. Với sự tăng trưởng vượt trội trong thời gian gần đây có thể khẳng định đất nền Củ Chi là một miếng bánh ngon mà các nhà đầu tư bất động sản không nên bỏ lỡ.

Đánh giá bài viết:
5/5
Facebook
Twitter
Email

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo buildingcenter@gmail.com hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này

Leave A Reply