Thông tin Khu công nghiệp Bàu Bàng thuộc tỉnh Bình Dương

Khu công nghiệp Bàu Bàng được đánh giá là một trong những vùng đất “vàng” thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tại đây hội tụ những yếu tố của một trung tâm công nghiệp được quy hoạch với quy mô lớn. KCN này đang phát triển và không ngừng đổi mới trong nhiều năm qua. Để hiểu rõ hơn Khu công nghiệp Bàu Bàng bạn hãy theo dõi những thông tin bên dưới.

Vị trí trọng điểm của Khu công nghiệp Bàu Bàng

Khu công nghiệp Bàu Bàng được khởi công xây dựng từ năm 2007 và đến nay đang được mở rộng hơn để đáp ứng nhu cầu. Điểm nổi bật đầu tiên phải kể đến của KCN chính là vị trí nằm ngay trọng điểm của vùng kinh tế trọng yếu ở miền Nam. Vị trí giao thông tại đây vô cùng thuận lợi khi nó nằm ngay ở Quốc lộ 13 được xem là nơi kết nối của hai khu vực miền Đông Nam Bộ với khu vực miền Trung. Công ty Becamex IDC trước đó đã thành công với hai dự án đó là Khu công nghiệp VSIP và cả Khu công nghiệp Mỹ Phước. Và giờ đây công ty lại một lần nữa “nhắm trúng” vùng đất Bàu Bàng có nhiều tiềm năng để phát triển. 

Khu công nghiệp Bàu Bàng 1
Vị trí trọng điểm của Khu công nghiệp Bàu Bàng

Khu công nghiệp có vị trí đắc địa cách TP.HCM chỉ 60km và cách thành phố Thủ Dầu 1 là 30km. Hơn thế nữa Bàu Bàng chính là mặt bằng quan trọng để tạo nên những thành công của Khu công nghiệp này. Huyện Bàu Bàng mang trong mình những ưu điểm mà ít dự án nào có được:

  • Từ KCN bạn chỉ mất 90 phút đi xe để đến cảng biển hay sân bay quốc tế
  • KCN còn cách Tân Cảng khoảng 60km
  • Đặc biệt là Quốc lộ 13 được nâng cấp một cách đáng kể với làn xe rộng, thuận lợi di chuyển đến các tuyến đường trọng yếu
  • Hơn nữa khu công nghiệp còn nằm tại nơi giao nhau giữa các đơn vị hành chính thuộc tỉnh Bình Dương đó là Thủ Dầu Một và cả khu vực Bến Cát.

Có thể nói rằng khu công nghiệp Bàu Bàng là vùng trung tâm được tập trung đẩy mạnh phát triển hơn cả ở khu vực Bàu Bàng. Từ vị trí cực kỳ thuận lợi như đã giới thiệu ở trên ta thấy khu công nghiệp có những sự thuận lợi nhất định để phát triển hơn nữa nền kinh tế khu vực. Vị trí vô cùng tiềm năng sẽ là đà đi lên được nhà đầu tư hết sức kỳ vọng. 

Đánh giá quy mô chung của khu công nghiệp 

Một trong những điểm đáng chú ý chính là quy mô ngày càng được mở rộng của Khu công nghiệp Bàu Bàng. Khu công nghiệp có diện tích khủng lên đến hơn 2.000ha. Trong đó có thể chia ra 1.000ha đất để phát triển các khu công nghiệp và 1.000ha đất còn lại để tích hợp dịch vụ và khu đô thị cho dự án. Khu công nghiệp không ngừng mở rộng và đạt được những bước tiến lớn thu hút đông đảo các nhà đầu tư trong và ngoài nước. 

Khu công nghiệp Bàu Bàng 2
Đánh giá quy mô chung của khu công nghiệp

Với quy mô không ngừng mở rộng từ dự án, Khu công nghiệp hứa hẹn sẽ bùng nổ nhiều chiến tích hơn trong giai đoạn tiếp theo. Từ đó tạo ra một bộ mặt mới và cạnh tranh công bằng với các “đàn anh” đã được ra đời trước đó. 

Đặc biệt đô thị Bàu Bàng đã tiến hành mở rộng hơn từ quy mô hơn 2.000ha lên thêm 1.000ha nữa. Mục đích là thúc đẩy hơn nữa tình hình kinh tế cũng như xã hội của khu vực. Quy mô diện tích càng tăng thì nhân công cũng phải tăng theo. Vậy nên khu công nghiệp đã tiến hành tăng số dân của huyện để đủ nhân lực đáp ứng cho các dự án đầu tư. 

Đánh giá mặt hạ tầng giao thông tại Khu công nghiệp Bàu Bàng 

Bên cạnh vị trí thuận lợi và quy mô dự án lớn thì Khu công nghiệp Bàu Bàng còn được đánh giá cao bởi hạ tầng được chú trọng phát triển một cách đồng bộ. Giao thông đường bộ được triển khai phát triển với diện tích lên đến 25m. 

Khu công nghiệp Bàu Bàng 3
Mặt hạ tầng giao thông tại Khu công nghiệp Bàu Bàng

Thậm chí đường bộ có thể chịu tải trọng từ 40 đến 60 tấn đối với 1 xe tải. Quy mô ngày càng mở rộng do đó cũng ngày càng có nhiều nhà đầu tư hứng thú với Khu công nghiệp. Nơi đây chắc chắn sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai và thay đổi hoàn toàn cục diện của huyện nhà.

Các ưu điểm tiện ích nổi bật tại đô thị Bàu Bàng

Khu công nghiệp Bàu Bàng tuy có tuổi đời ngắn hơn các dự án “anh chị” trước đó. Tuy nhiên những thành công từ khu công nghiệp chắc chắn sẽ mang đến sự khởi sắc mới cho toàn huyện. Đây chắc chắn là vùng đất có nhiều triển vọng khi chú trọng đầu tư. Và trong đó không thể thiếu sự góp mặt của các tiện ích quan trọng được trang bị ngay tại Khu công nghiệp và đô thị ở Bàu Bàng. Mạng lưới điện tại đây cung cấp công suất tối đa cho các dự án hoạt động tại khu công nghiệp. 

Tiếp đó là trung tâm phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp sẽ kịp thời xử lý ngay những sự cố bất ngờ của khu công nghiệp. Tiếp theo phải kể đến hệ thống nước sạch được đảm bảo theo tiêu chuẩn của WHO và được bố trí các nhà máy chuyên xử lý nước thải. Mọi công đoạn đều được đảm bảo xử lý theo tiêu chuẩn trước khi đưa chất thải ra ngoài môi trường sống. 

Khu công nghiệp Bàu Bàng 4
Xử lý nước thải

Hơn nữa tại Khu công nghiệp Bàu Bàng tích hợp cả Trung tâm để tư vấn việc làm cho người lao động. Đây được biết đến là trung tâm đã giải quyết việc làm và hỗ trợ đại đa số người lao động trong khu công nghiệp. Đồng thời là chương trình tuyển dụng việc làm được tổ chức thường xuyên tạo công ăn việc làm cho rất nhiều đối tượng trong và ngoài khu vực.

Ngoài ra tại Khu công nghiệp còn có các Khu Thương Mại cung cấp dịch vụ, đáp ứng các tiện ích cơ bản. Có thể kể đến là khu nhà ở dành riêng cho chuyên gia, ngoài ra còn có dịch vụ ngân hàng, khu căn tin, khu y tế, khu dành riêng cho vui chơi… Có thể nói Khu công nghiệp Bàu Bàng rất chăm lo đến đời sống của người lao động ở đây. Đây là một trong những yếu tố quan trọng làm nên thành công lớn của đô thị như ngày hôm nay.

Và đặc biệt các nhà đầu tư hẳn sẽ quan tâm đến trung tâm hỗ trợ đầu tư dự án. Đây là nơi mà nhà đầu tư sẽ được tư vấn và chuẩn bị các thủ tục cần thiết nhất trước khi đầu tư vào Khu công nghiệp. 

Bước tiến triển vọng của Khu công nghiệp Bàu Bàng giai đoạn mới

Lợi thế lớn ở KCN Bàu Bàng như kể trên đã và đang thành công thu hút các nhà đầu tư trong nước và cả nước ngoài. Những doanh nghiệp lớn từ Mỹ, Nhật, Đài Loan, Ý, Trung Quốc… đã lần lượt rót vốn đầu tư và chi mạnh tay vào khu công nghiệp. Có hàng trăm dự án lớn nhỏ đã được triển khai tại KCN Bàu Bàng mang lại những thành tựu vang dội. Chính nội lực mạnh mẽ và biết cách phát huy tiềm năng có sẵn đã giúp huyện nhà Bàu Bàng như thay áo mới sau một thời gian “ngủ đông”.

Khu công nghiệp Bàu Bàng 5
Bước tiến triển vọng của Khu công nghiệp Bàu Bàng

Hiện nay nhu cầu người lao động tại đây vẫn luôn tăng cao để đáp ứng nhu cầu trong khu công nghiệp. Hơn thế nữa số lượng chuyên gia theo đó cũng đông đảo hơn. Mức thu nhập trung bình cho người lao động tại khu công nghiệp tương đối ổn định và là nơi lý tưởng thu hút người lao động cả nước. 

Từ lúc hình thành đến nay, Khu công nghiệp Bàu Bàng đã phải bước qua quá trình lột xác để có được màu sắc mới mẻ như hiện nay. Và chắc chắn sự phát triển ấy sẽ không dừng lại ở hiện tại và còn vươn lên hơn nữa trong tương lai. 

Khu công nghiệp Bàu Bàng đến nay đã có những bước thành công nhất định thu hút nhiều nhà đầu tư. Những ưu điểm từ khu vực được chủ đầu tư khai thác triệt để một cách tốt nhất. Lĩnh vực công nghiệp đã và đang trên đà tăng trưởng vượt bậc góp phần tạo nên một khu đô thị sinh động. Với chính sách thu hút nhà đầu tư ngày càng hiệu quả, Khu công nghiệp Bàu Bàng ngày càng chứng minh tiềm năng phát triển cực lớn của mình.

Đánh giá bài viết:
5/5
Facebook
Twitter
Email

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo buildingcenter@gmail.com hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này

Leave A Reply