Tổng hợp đầy đủ thông tin về dự án khu công nghiệp Cầu Tràm

Được hoàn thành và đi vào vào hoạt động từ năm 2008, khu công nghiệp Cầu Tràm là một trong những dự án mang đến sự thay đổi về đời sống, kinh tế, xã hội tại huyện Cần Đước, Long An. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những thông tin về dự án đáng chú ý này nhé!

Tổng quan các dự án khu công nghiệp tại địa phương

Mặc dù không phải là một dự án có quy mô lớn nhưng với vị trí chiến lược tại một địa phương giàu tiềm năng phát triển kinh tế, KCN Cầu Tràm vẫn giữ vai trò quan trọng trong việc thay đổi tỷ trọng kinh tế. Kể từ khi xuất hiện tại địa phương, dự án đã đưa tỷ trọng kinh tế khu vực từ nông nghiệp sang công nghiệp.

khu công nghiệp Cầu Tràm 1

Tính đến năm 2021, toàn huyện Cần Đước mới có 02 KCN đi vào hoạt động cụ thể là: Khu công nghiệp Cầu Tràm và Khu công nghiệp Cầu cảng Phước Đông. Số cụm công nghiệp là 7 cụm với tổng diện tích 270ha. Tại địa phương, 02 khu công nghiệp đều đang nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ UBND huyện Cần Đước và tỉnh Long An. Các dự án khu công nghiệp đều đang chuẩn bị kế hoạch mở rộng nhằm đáp ứng tốc độ phát triển kinh tế công nghiệp trên địa bàn.

Trong đó, dự án Cầu Tràm sở hữu vị trí tự nhiên có thuận lợi trong việc kết nối cùng với đó là cơ sở hạ tầng gần như hoàn thiện. Chính nhờ những điều này đã khiến giá đất khu công nghiệp này luôn nằm trong top bất động sản hàng đầu. Mặc dù giá thành khá cao so với mặt bằng trung nhưng dự án vẫn nằm trong tầm ngắm của nhiều doanh nghiệp.

Tiềm năng của dự án Cầu Tràm Bình Chánh

Dự án Cầu Tràm Bình Chánh là một trong những khu bất động sản đắt giá trong phân khúc bất động sản công nghiệp tại khu vực. Dự án đã mang đến nhiều sự thay đổi cho dân sinh trong khu vực. Dưới đây là một số thông tin về dự án đang nhận được nhiều sự quan tâm từ nhà đầu tư.

Tìm hiểu thông tin chủ đầu tư khu công nghiệp Cầu Tràm

Khu công nghiệp Cầu Tràm Bình Chánh có chủ đầu tư là Công ty cổ phần Thương mại Dịch vụ Xây dựng và Xuất nhập khẩu Trung Thành. Địa chỉ dự án tại ấp cầu Tràm, xã Long Trạch, huyện Cần Đước, tỉnh Long An. Dự án đã hoạt động từ 22/10/2001, cho đến này trải qua hơn 2 thập kỷ, dự án này vẫn chững mình được sức nóng và tiềm năng khai thác. 

Đánh giá về vị trí chiến lược của KCN Cầu Tràm – Cần Đước

Nằm ngay vị trí trung tâm dự án là cầu nối liên kết giữa Thị trấn Cần Đước, Thị trấn Bến Lức và huyện Bình Chánh. KCN Cầu Tràm có tiềm năng kết nối lý tưởng, là nơi có vị trí giao thương cực kỳ thuận tiện.

khu công nghiệp Cầu Tràm 2

Dự án tiếp giáp với cặp Đường tỉnh 826 nối liền với Quốc lộ 1A và Quốc lộ 50. Từ dự án có thể kết nối với nhiều khu trung tâm kinh tế, xã hội trong khu vực. Dự án cách đường Nguyễn Văn Linh, Tp. HCM 10km; cách Quốc lộ 1A, Bình Chánh: 5 km. Từ dự án đến cảng Quốc tế Long An chỉ mất 23km và trung tâm Tp.HCM 24km. Trong bán kinh 30m từ dự án cũng có thể kết nối dễ dàng đến  cảng Sài Gòn, cảng Nhà Bè, sân bay Tân Sơn Nhất.

Với những lợi thế về vị trí và hệ thống giao thông thuận tiện, khu công nghiệp Cầu Tràm tạo điều kiện tốt cho việc lưu thông hàng hóa phục vụ xuất khẩu. Bên cạnh đó dự án cũng  thu hút nguồn lao động dồi dào trong khu vực và từ các khu lân cận.

Các ngành nghề được ưu tiên tại KCN Cầu Tràm

khu công nghiệp Cầu Tràm 3

Với định hướng phát triển bền vững và ưu tiên những ngành nghề tận dụng được nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương và ít gây ô nhiễm môi trường, ngành sản xuất các sản phẩm phục vụ nông nghiệp, ngành hàng tiêu dùng và công nghiệp vật liệu xây dựng.

Giá thuê đất/nhà xưởng tham khảo tại khu công nghiệp Cầu Tràm

Mức giá cho thuê tham khảo tại dự án có hạ tầng ở mức: 60 USD/m2/năm, diện tích thuê tối thiểu từ 1 ha (giá có thể thay đổi tùy thời điểm và vị trí lô đất tại dự án). Giá thuê nhà xưởng khoảng 65.000 VNĐ/ m2/tháng. Phí quản lý hạ tầng và các dịch vụ khác khoảng 7.000đ/ m2/ tháng. Phí xử lý nước thải tại khu công nghiệp Cầu Tràm là 8.800 VNĐ/m3. 

Trên đây là thông tin về dự án khu công nghiệp Cầu Tràm mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các chủ đầu tư, doanh nghiệp có thêm thông tin về dự án này. Qua đó giúp ích cho đơn vị trong kế hoạch đầu tư vào dự án khu công nghiệp này.

Đánh giá bài viết:
5/5
Facebook
Twitter
Email

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo buildingcenter@gmail.com hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này

Leave A Reply