Tổng hợp thông tin mới nhất về khu công nghiệp Hòa Phú – Bắc Giang

Nằm trên địa phận huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang khu công nghiệp Hòa Phú là một trong những điểm sáng đáng chú ý tại vùng đất này. Kể từ khi thành lập và đi vào hoạt động, KCN Hòa Phú đã góp phần mang đến cho địa phương Hiệp Hòa nói riêng và tỉnh Bắc Giang nói chung sự phát triển đồng bộ về hạ tầng cơ sở. Đồng thời với sức hút đầu tư mạnh mẽ nơi đây còn tạo ra sinh kế mới cho người dân địa phương và các vùng lân cận. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua một số thông tin về khu công nghiệp tâm điểm của Bắc Giang nhé.

Thông tin sơ bộ về khu công nghiệp Hòa Phú

Địa chỉ khu công nghiệp Hòa Phú nằm trên vùng đất Hiệp Hòa của Tỉnh Bắc Giang. Đây là một trong những dự án đầu tư nổi tiếng thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Phú Mỹ được xây dựng trên diện tích hơn 200ha. 

Khu công nghiệp có vị trí thuận lợi khi tiếp giáp với huyện Sóc Sơn – Tp. Hà Nội và huyện Yên Phong thuộc tỉnh Bắc Ninh. Khu công nghiệp có vị trí đắc địa vô cùng thuận lợi cho việc xuất nhập hàng hóa khi kết nối trực tiếp với quốc lộ 18. Chính vị trí này đã mở ra cửa ngõ để giao thương; luân chuyển hàng hóa giữa khu công nghiệp đến các vùng lân cận và đi các cửa khẩu quốc tế.

khu công nghiệp Hòa Phú 1

Ngoài lợi thế về vị trí, hệ thống giao thông, nơi đây còn thu hút các công ty, doanh nghiệp bởi mức chi phí đầu tư tương đối cạnh tranh. Đặc biệt vùng đất này còn thu hút chủ doanh nghiệp bởi nguồn nhân công dồi dào và chi phí nhân công hợp lý.

Ngoài những lợi thế nổi bật trên, KCN Hòa Phú còn được đầu tư về hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại phù hợp với định hướng phát triển bền vững trong khu công nghiệp được nhà nước khuyến nghị. 

Quy hoạch mở rộng KCN Hòa Phú được phê duyệt 

Vào tháng 7 năm 2021 UBND tỉnh Bắc Giang đã  ban hành Quyết định phê duyệt điều chỉnh mở rộng Quy hoạch khu công nghiệp Hòa Phú – Bắc Giang theo tỷ lệ 1/2.000.

Theo quyết định này, dự án Hòa Phú sẽ được điều chỉnh mở rộng cụ thể như sau. Khu đất lập điều chỉnh mở rộng thuộc địa giới hành chính của các xã: Châu Minh, Mai Đình và Hương Lâm, huyện Hiệp Hòa của tỉnh Bắc Giang. Quy mô dự kiến khoảng 302,99 ha, trong đó diện tích hiện hữu đã phê duyệt quy hoạch là 207,45 ha. Diện tích quy hoạch thêm là khoảng 95,54 ha. 

khu công nghiệp Hòa Phú 2

Sau khi mở rộng, dự án sẽ tiếp giáp tuyến đường liên khu dự kiến theo Quy hoạch chung và dân cư xã Hương Lâm về phía Bắc. Phía Nam giáp với sông Cầu và đường ven đê. Phía Đông là phân khu Hòa Phú đã hiện hữu. Phía Tây là khu dân cư và tuyến đường mới theo quy hoạch.

Mục tiêu và định hướng phát triển khu công nghiệp Hòa Phú Bắc Giang

KCN Hòa Phú là dự án đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế và cuộc sống ổn định cho người dân tỉnh Bắc Giang và huyện Hiệp Hoà. Dự án đã kế thừa và phát huy thắng lợi của chương trình Công nghiệp hoá, Hiện đại hoá. Quá đó tạo điều kiện thuận lợi làm phong phú môi trường đầu tư nhằm thu hút nguồn vốn trong và ngoài nước. Dự án cũng tạo ra mặt bằng sạch cho các Nhà đầu tư thứ phát nhờ vào kế hoạch khai thác và sử dụng quỹ đất một cách hợp lý.

khu công nghiệp Hòa Phú 3

Bên cạnh đó khu công nghiệp này còn góp phần xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật hiện đại và tiến bộ để phát triển bộ mặt của địa phương. Nơi đây cũng đã tạo ra hàng trăm ngàn việc làm có thu nhập ổn định cho người lao động. Đồng thời nó cũng tạo sự chuyển dịch cơ cấu lao động từ sản xuất thuần nông sang sản xuất công nghiệp. Nhờ đó khu công nghiệp đã từng bước làm tăng tỷ trọng sản xuất công nghiệp, xây dựng từ đó tạo ra giá trị kinh tế cao hơn hẳn.

Trên đây là một số thông tin về khu công nghiệp Hòa Phú – Bắc Giang mà chúng tôi tổng hợp được. Khu công nghiệp này là một trong những điểm sáng mang lại sự phát triển ổn định cho khu vực theo định hướng công nghiệp hóa – hiện đại hóa và hướng đến sự phát triển xanh bền vững. 

Đánh giá bài viết:
5/5
Facebook
Twitter
Email

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo buildingcenter@gmail.com hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này

Leave A Reply