Khu công nghiệp Long Hậu 3 – Loại khỏi tầm nhìn chiến lược?

Khu công nghiệp Long Hậu 3 là một trong những kế hoạch, dự án bước tiếp các KCN đã và đang xây dựng tại Long An. Hiện nay, những thông tin về dự án KCN này có rất nhiều nhưng không cùng nội dung. Để biết thêm những thông tin mới nhất, cần thiết cho kế hoạch định cư hoặc đầu tư… hãy đọc trong bài viết sau đây.

Khu công nghiệp Long Hậu 3 1
Long An – mảnh đất tiềm năng cho sự phát triển các KCN

KCN Long Hậu và những thuận lợi

Khu công nghiệp Long Hậu đặt tại x.Long Hậu, h.Cần Giuộc, t.Long An. Đây là khu công nghiệp nghiệp mới đáng trong chờ nhờ nằm ở vị trí khá đắc địa  (tiếp giáp bên cạnh huyện Nhà Bà, thành phố Hồ Chí Minh). Dự án KCN sẽ rất gần với các đường cao tốc đi liên vùng và cảng, thuận lợi cho việc di chuyển nhất là cung ứng và xuất khẩu hàng hóa. Vị trí đáp ứng đầy đủ về địa hình; địa chất; khí hậu… giúp đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trong xây dựng và đảm bảo cơ sở hạ tầng được bền vững. Dự án có những thuận lợi như sau:

Liền kề khu vực đô thị sầm uất – Thành phố Hồ Chí Minh, đường giao thông Bắc – Nam (Nguyễn Hữu Thọ) với quy mô 10 làn xe. Tuyến giao thông quốc lộ 1A liên kết đi các tỉnh miền Tây qua các tỉnh miền Đông Nam Bộ và nhiều tỉnh thành khác. Đặc biệt, các tuyến giao thông này rất thông thoáng, thuận tiện đến các địa điểm sân bay, tàu hỏa, bến cảng… 

Bên trong khu công nghiệp Long Hậu có trạm điện hạ thế EVN với công suất 110/22KV – 37 MWA; Tần số: 50Hz, điện áp nguồn đạt 22 KV. Nguồn điện này có thể đảm bảo cho các nhà máy hoạt động ở công suất cao, máy móc vận hành êm và không lo thiếu nguồn điện.

Đối với nước cần dùng thì dự án dự tính sử dụng 02 nguồn nước sạch cho khu công nghiệp mới này, đó là Hệ thống cấp nước thành phố Hồ Chí Minh và Nhà máy nước ngầm Long Hậu. Quy mô của hai nguồn nước này rất lớn. Trong đó: Đạt 10.000m³/ngày đêm (đối với nhà máy nước Long Hậu) và đạt 15.000m³/ngày đêm (đối Hệ thống cấp nước thành phố Hồ Chí Minh). 

Về khâu bảo vệ môi trường và xử lý rác thải: Trong kế hoạch xây dựng khu công nghiệp Long Hậu 3 vấn đề này cũng được xây dựng chi tiết. Do đó, các vấn đề nước thải và rác sẽ được xử lý triệt để. Nước thải từ nhà máy sẽ được xử lý tại nhà máy xử lý nước thải với công suất đạt 5000 m³/ngày 4500 m³/ngày. Lượng nước sau khi được xử lý sẽ đạt tiêu chuẩn quốc gia. Rác thải sẽ được thu gom, phân loại và xử lý theo đúng quy trình.

Về đường dây thông tin liên lạc của khu công nghiệp Long Hậu sẽ hợp tác cùng công ty Điện thoại Đông (thành phố Hồ Chính Minh) và nhận đầu số 028. Ngoài điện thoại các dịch vụ ADSL, cáp quang, Lisealine… sẽ được đầu tư với công nghệ hiện đại, đường dây tốt nhất giúp các doanh nghiệp vận hành một cách trôi chảy.

Tại đây khu công nghiệp có các chốt bảo vệ 24/24 bảo đảm an toàn. Bên cạnh đó cũng có đội cứu ngũ phòng và chữa cháy túc trực bên trong suốt 24/24 nhằm xử lý kịp thời trong mọi tình huống tránh thiệt hại về người và của cải.

Khu công nghiệp Long Hậu 3 2
Quy hoạch các Khu công nghiệp giúp giải quyết công ăn việc làm

Thông tin về Khu công nghiệp Long Hậu 3

Khu công nghiệp Long Hậu 3 là dự án được quy hoạch nằm tại xã Phước Vĩnh Tây và xã Phước Lai, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Đây được xem dự án bước tiếp các dự án quy hoạch khu công nghiệp Long Hậu trước đó. 

Dự án KCN Long Hậu 3 dự kiến quy hoạch trên diện tích đất rộng 767,02 ha. Đối với những người dân sống lân cận hoặc những người buôn bán Bất động sản nắm rất rõ về các thông tin dự án này, bởi đây là cơ hội để các cò đất thổi phồng giá đất ở các khu vực lân cận. 

Tuy nhiên, vào tháng 12/2020, qua đề nghị của Bộ Kế hoạch & Đầu tư, thủ tướng đã ký văn bản loại KCN Long Hậu 3 ra khỏi đề xuất quy hoạch trước đó. Như vậy, hiện tại khu công nghiệp này không được khỏi công thực hiện. Tuy nhiên, trong tương lai gần và xa thì chưa thể nói trước được điều gì. 

Bên cạnh việc quyết định loại quy hoạch của KCN Long Hậu 3, các dự án khu công nghiệp hợp pháp khác như: KCN Hòa Bình, KCN Long Hậu (giai đoạn 2), KCN Xuyên Á (giai đoạn 3) tại Long An vẫn được thực hiện. Ngoài ra, có 03 KCN mới được bổ sung trên địa bàn tỉnh là: KCN Sài Gòn – Mekong, KCN Tân Lập, KCN Lộc Giang.

Tuy khu công nghiệp Long Hậu 3 tại Long An đã bị loại khỏi quy hoạch nhưng với các khu công nghiệp còn lại, các doanh nghiệp chưa tìm được chỗ đặt chân có thể sớm liên hệ. Những người lao động có thể thể tìm hiểu, cân nhắc các bước đi và tìm cho mình một công việc phù hợp khi các khu công nghiệp vận hành, đi vào hoạt động.

Đánh giá bài viết:
5/5
Facebook
Twitter
Email

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo buildingcenter@gmail.com hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này

Leave A Reply