Quy hoạch Phú Mỹ Hưng thành một khu đô thị kiểu mẫu

Kế hoạch quy hoạch Phú Mỹ Hưng trở thành một khu đô thị văn minh hiện đại với nhiều dịch vụ đô thị tiện ích. Điều này hướng đến nơi đây trở thành một khu đô thị kiểu mẫu của nước ta trong tương lai. Để biết thêm những thông tin về khu đô thị này và quá trình quy hoạch của nó thì mọi người hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi nhé!

Quy hoạch Phú Mỹ Hưng như thế nào?

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng đã được khởi công từ những năm đầu của thế kỷ 21. Từ đó công trình này đã phát triển thành một khu đô thị mới ở phía Nam Sài Gòn với quy mô hơn 2600 ha. Dự án này sẽ chạy dọc theo đại lộ Nguyễn Văn Linh về phía Nam của thành phố khoảng 17.8km.

Quy hoạch Phú Mỹ Hưng 1

Toàn bộ dự án sẽ do công ty Trách nhiệm hữu hạn Phát triển Phú Mỹ Hưng tiến hành. Nó sẽ xây dựng 5 cụm đô thị bao gồm:

  • Khu A là trung tâm của đô thị có diện tích là 409ha
  • Khu B là khu làng đại học có diện tích là 92ha
  • Khu C là khu trung tâm kỹ thuật cao có diện tích là 46ha
  • Khu D là trung tâm lưu thông hàng hóa II có diện tích là 85ha
  • Khu E là trung tâm lưu thông hàng hóa I có diện tích là 115ha.

Quy hoạch khu A trung tâm đô thị Phú Mỹ Hưng

Khu A sẽ được quy hoạch và phát triển theo hướng hiện đại và thực hiện theo tiêu chuẩn quốc tế. Tất cả các cơ sở hạ tầng và kiến trúc phải hài hòa. Đây được xem là khu vực quan trọng của dự án với đầy đủ những tiện ích của một đô thị. Bao gồm: Tài chính, thương mại, y tế, văn hóa, giải trí và giáo dục,…

Quy hoạch Phú Mỹ Hưng 2

Khu vực trung tâm quy hoạch thành 8 khu nhỏ mô phỏng nhiều cảnh đẹp trên thế giới như phố Wall street, phố Causeway Bay, Vịnh Singapore,… Tất cả các chức năng của tiểu khu này sẽ tạo nên một nơi sinh sống phồn hoa với môi trường sinh thái đạt chuẩn. Điều này sẽ mang đến một môi trường sống có chất lượng cao và góp phần thay đổi diện mạo của thành phố Hồ Chí Minh.

Mỗi tiểu khu có một chức năng riêng tạo thành một khu vực có đầy đủ tiện ích nhất trong khu đô thị. Có thể xem, đây chính là trái tim của khu Phú Mỹ Hưng khi mà tất cả các hoạt động sầm uất nhộn nhịp nhất đều quy tụ về khu vực này. Không chỉ thế, nó còn tọa lạc tại vị trí đắt giá nhất của toàn khu đô thị.

Kế hoạch xây dựng khu B của dự án

Nơi đây tập trung đông đúc các trường đại học trong quy hoạch Phú Mỹ Hưng đang được triển khai. Đây là khu ứng dụng mô phỏng đầu tiên được xây dựng tại Việt Nam. Nơi đây được lấy ý tưởng từ cộng đồng các công viên công nghiệp khoa học ở nước ngoài như khu vực Đài Loan (Trung Quốc) hay Hoa Kỳ,…

Quy hoạch Phú Mỹ Hưng 3

Làng Đại học sẽ có diện tích khoảng 95ha và trong đó 18ha dành cho các công trình như công viên, trường học,.. Dân số tập trung tại khu vực này khoảng 21000 người. Mật độ dân số thấp khoảng 220 người/ha.

Khu C của khu đô thị với kế hoạch quy hoạch

Nơi đây được quy hoạch ngay tại giao lộ của đường Nguyễn Văn Linh và Hương lộ 7. Đây là nơi tập trung của các xí nghiệp phát triển ngành công nghiệp kỹ thuật cao ở nước ta. Xung quanh nơi này được bao bọc bởi khu vực đa năng là nơi để các nhà khoa học, công nhân sinh sống và làm việc.

Quy hoạch Phú Mỹ Hưng 4

Đặc biệt, khu C này sẽ dành cho những xí nghiệp tiên tiến về công nghệ khoa học là điều mà các Việt kiều mong muốn có được một nơi làm việc tốt trong nước. Dân số của khu vực này sẽ khoảng 15 nghìn người với mật độ là 320 người/ha.

Kế hoạch quy hoạch trung tâm lưu thông hàng hóa

Khu E và D của khu đô thị được xây dựng với mục đích là tạo được một địa điểm lý tưởng cho các cơ sở kinh doanh liên quan đến bến cảng. Đây sẽ là đầu mối về buôn bán và phân phối hàng hóa. Nó sẽ là nơi lưu trữ lương thực hoặc là kho hàng công nghiệp.

Quy hoạch Phú Mỹ Hưng 5

Bên cạnh đó, vùng đất này cũng là nơi của một số khu chức về thương mại và dân cư được xây dựng. Trong tương lai, đây sẽ trở thành kho công nghiệp và là đầu mối phân phối lưu thông hàng hóa cho cả nước. Dân số nơi đây sẽ khoảng 11 nghìn người và mật độ tầm 130 người/ha.

Trên đây là toàn bộ thông tin quy hoạch Phú Mỹ Hưng mà mọi người rất muốn biết. Trong tương lai, Phú Mỹ Hưng sẽ trở thành khu đô thị loại 1 và là nơi an cư, đầu tư rất lý tưởng dành cho mọi đối tượng khách hàng. Nếu mọi người còn gặp vướng mắc về kế hoạch quy hoạch khu đô thị này thì hãy comment vào dưới đây nhé!

Đánh giá bài viết:
5/5
Facebook
Twitter
Email

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp theo buildingcenter@gmail.com hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dự án này

Leave A Reply